व्हाट्सअँप मध्ये येणारे फोटो, व्हिडीओ मोबाईल गॅलरी मध्ये नकोय? मग करा या ट्रिक्स फॉलो

लोकप्रिय मेसेजिंग प्लॅटफॉर्म व्हाट्सएप हे जगातील सर्वाधिक वापरले जाणारे चॅटिंग अँप आहे आणि तुम्ही ते तुमच्या स्मार्टफोनवर नक्कीच इन्स्टॉल केलेले असेल. हे केवळ मजकूर संदेशांपुरते मर्यादित नसून या अँपच्या मदतीने फोटो, व्हिडिओ आणि इतर अनेक फाइल्स शेअर केल्या जातात. या अँपमध्ये उत्तम सेक्युरिटी आणि डेटा सुरक्षिततेशी संबंधित अनेक फिचर्स आहेत, जी तुम्ही वापरणे आवश्यक आहे. आम्ही अशाच एका फिचर्सबद्दल सांगणार आहोत.

जर तुम्ही व्हॉट्सअँपमध्ये ऑटो-डाउनलोडचा पर्याय निवडला असेल, तर मित्रांनी पाठवलेले फोटो आणि व्हिडिओ आपोआप डाउनलोड होतात. आतापर्यंत कोणतीही समस्या नाही, परंतु या मल्टी-मीडिया फाइल्स तुमच्या स्मार्टफोनच्या गॅलरीमध्ये दिसू लागतात. म्हणजेच व्हॉट्सअँपवर पाहण्याआधीच हे फोटो आणि व्हिडिओ गॅलरीत पोहोचतात. तुम्‍हाला फोनच्‍या चुकीच्‍या बाजूने खूप वैयक्तिक फोटो किंवा व्हिडिओ नको आहे.

  • गॅलरीमध्ये फोटो येण्यापासून असे थांबवा

ग्रुप किंवा चॅटमध्ये येणार्‍या मीडिया फाइल्स गॅलरीमध्ये दिसू नयेत असे तुम्हाला वाटत असेल, तर हे सहज करता येईल. तुम्हाला वैयक्तिक चॅट किंवा ग्रुपवर जाऊन मीडिया दृश्यमानता बदलावी लागेल आणि तुम्ही ते सहज करू शकता. तुम्हाला खाली नमूद केलेल्या चरणांचे अनुसरण करावे लागेल.

  • सर्व मीडिया फाईल्ससाठी
  1. प्रथम WhatsApp उघडा आणि मुख्य स्क्रीनच्या शीर्षस्थानी दिसणार्‍या तीन बिंदूंवर टॅप करा.
  2. येथून तुम्हाला सेटिंगमध्ये जाऊन चॅट्स निवडावे लागतील.
  3. चॅट्सशी संबंधित सेटिंग्जमध्ये तुम्हाला मीडिया व्हिजिबिलिटीचा पर्याय दिसेल, समोर दिसणारा टॉगल डिसेबल केल्यास, तुम्हाला गॅलरीत व्हॉट्सअँपवर येणारे फोटो आणि व्हिडिओ दिसणे बंद होईल.
  • निवडक WhatsApp चॅट किंवा ग्रुप्ससाठी
  1. प्रथम व्हॉट्सअँप उघडा आणि चॅट किंवा ग्रुप उघडा ज्यांच्या फाइल्स तुम्हाला गॅलरीत बघायच्या नाहीत.
  2. या चॅट किंवा ग्रुपच्या नावावर टॅप केल्यानंतर चॅट इन्फो दिसेल.
  3. येथे दिसणार्‍या मीडिया व्हिजिबिलिटी पर्यायावर टॅप केल्यानंतर, तुम्हाला तीन पर्याय दिसतील – डीफॉल्ट (होय), होय आणि नाही.
  4. तिसरा No पर्याय निवडल्यानंतर त्या चॅट किंवा ग्रुपमध्ये येणारे फोटो आणि व्हिडिओ फोनच्या गॅलरीत जाणार नाहीत.

व्हॉट्सअँप उघडून तुम्ही हे फोटो आणि व्हिडिओ पाहू शकता आणि व्हॉट्सअँप लॉक झाल्यावर ते पूर्णपणे खाजगी राहतील. तुम्ही या मल्टीमीडिया फाइल्स इतर अँप्सवर किंवा इतरांसोबत तुम्हाला हवे तेव्हा शेअर देखील करू शकता. म्हणजेच तुम्हाला केवळ गोपनीयतेचा लाभ मिळणार नाही तर हे फोटो आणि व्हिडिओ देखील पूर्णपणे सुरक्षित असतील.

Scroll to Top